CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN
CƠ KHÍ LÒ HƠI LONG HÙNG

Địa chỉ: 14, TL 29, Khu phố 3C , Phường Thạnh Lộc quận 12, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 3886.3982 / (028) 3505.7196
Fax: (028) 6256 5796

HOTLINE
(+84) 986 181 449

Các công nghệ mới xử lý ống khói

Ngày nay ở Mỹ luật chống ô nhiễm không khí ngày càng chặt chẽ hơn, bắt buộc ngành công nghiệp phải hát triển các công nghệ mới để khống chế và làm sạch khí ống khói phát tán.

Một trong các phương pháp thông thường để giảm lượng NOx phát tán ra môi trường từ các nồi hơi đất than đá là phương pháp đốt lại bằng khí thiên nhiên. Theo đó khí thiên nhiên được phun vào mũi lò, ở phía trên vùng đốt chính, sẽ tạo ra vùng giàu nhiên liệu nhẹ dẫn đến việc khí NOx bị khử thành N2. Lượng khí NOx bị khử do quá trình đốt lại tăng theo khối lượng khí thiên nhiên phun vào. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống có tên là công nghệ FLGR. Cũng giống như phương pháp thông thường, khí thiên nhiên được đưa vào phía trên vùng đốt chính để khử NOx thành N2. Tuy nhiên trong hệ thống FLGR lượng khí thiên nhiên đưa vào lò được tối ưu hoá, tránh tạo ra vùng giàu nhiên liệu. Khí thiên nhiên được phun vào mũi lò là nơi có nồng độ NOx cao nhất với nhiệt độ thấp như nhiệt độ khí ống khói nhờ một thiết bị phun có nhiều vòi tạo ra một luồng khí xoáy, nóng với tốc độ cao.

Kỹ thuật mới này có chi phí ít hơn, lượng khí thiên nhiên dùng cũng ít, nhưng 35-45% NOx bị khử.

Người ta đang nghiên cứu phát triển công nghệ oxy hoá nhờ plasma để xử lý khí công nghiệp phát tán bao gồm cả các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Phương pháp này có thể loại bỏ 99% VOC từ các nguồn dung môi rửa, hơi nhiên liệu và chất độc hoá học. Ở đó, khi chất bẩn được thổi qua một cái ống bọc cách điện và nhờ có một điện trường mà sẽ tạo ra thể plasma phi nhiệt. Plasma oxy hoá chất bẩn nhanh, thường chỉ một giây hoặc ít hơn. Với thí nghiệm ở hiện trường, hệ thống này phân huỷ tricloetylen và per-cloetylen với hiệu quả tới 99%. Trong phòng thí nghiệm, loại plasma này còn phá huỷ được các chất khác như cacbontetraclorua, toluen, benzen và các naphtalen đa nhân.

Hệ thống này tiêu hao ít năng lượng và hoạt động ở phạm vi gần với nhiệt độ và áp suất thường. Do nhiệt độ thấp nên quá trình này không tạo ra các sản phẩm phụ như đioxin và NOx. Tuy nhiên, khi xử lý các dung môi cao hoá lại tạo ra axit clohydric. Trong những trường hợp này, phần khí còn lại có thể được rửa bằng nước và trung hoà bằng sô đa để tạo ra muối, nước và không khí sạch với hàm lượng CO2 hơi tăng một chút.

Công nghệ này có thế rẻ hơn 10 đến 50 lần so với cách hấp thụ khí phát tán nhờ thiết bị lọc bằng than. Vốn đầu tư cũng thấp hơn so với các kỹ thuật rửa tiêu chuẩn hay đất nhờ xúc tác.

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa đưa ra một loại xúc tác làm giảm 40% mức tiêu thụ năng lượng so với các phương pháp thông thường loại SO2 trong khí ống khói, và không cần phải tái sinh chất xúc tác (SO2 được đưa vào lò phản ứng và chuyển hoá trực tiếp thành H2SO4). Gần đây, ở Pháp người ta đã cải tiến một vài quá trình xử lý các chất ô nhiễm khí ống khói khác nhau. Ví dụ, khí ống khói chứa các axit do quá trình thiêu huỷ tạo ra được xử lý bằng một trong ba phương pháp cơ bản: khô, bán khô và ướt.

 Theo phương pháp khô, khí ống khói phản ứng với bột vôi tôi tươi nghiền. Để cho phản ứng hóa học xảy ra dễ dàng, đầu tiên khí ống khói có thể được xử lý trong tháp lạnh. Trong tháp, khí được làm ẩm và làm lạnh để nâng khả năng phản ứng với vôi. Chất ô nhiễm và tác nhân phản ứng được trộn trong một dòng cuốn xoáy của lò phản ứng kiểu venturi khô. Tác nhân được quay vòng, nhờ vậy sẽ tăng được nồng độ các chất phản ứng và phản ứng đạt hiệu quả cao. Sau đó muối và bụi được thu hồi trong một thiết bị lọc túi. Thiết bị này sẽ lọc bụi, kim loại nặng, sản phẩm phản ứng và đáp ứng được những qui định chặt chẽ của luật môi trường.

ĐỨC HANH

DỊCH VỤ

A) Xây lắp:
 
- Tư vấn , khảo sát, thiết kế các hệ thống lò hơi, nồi hơi, hệ thống sử lý nhiệt
- Vận chuyển, lắp đặt trọn gói các hệ thống nồi hơi, thiết bị áp.
 
B/ Sửa chữa:
 
- Lập phương án sửa chữa, cải tạo thiết bị lò hơi, nồi hơi phù hợp phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng .
- Sửa chữa, phục hồi các loại nồi hơi và thiết bị áp lực bằng đội ngũ công nhân lành nghề và máy móc chuyên dụng tân tiến .
- Tư  vấn nâng cấp, cải tạo các loại lò hơi , nồi hơi... để  nâng cao hiệu suất vận hành thiết bị

XƯỞNG SẢN XUẤT

TRỤ SỞ CHÍNH & SHOWROOM

Template modified by Peakso.com